Đánh giá iQiyi (2020): Netflix của Trung Quốc với Netflix thực tế

Đánh giá iQiyi – Netflix của Trung Quốc với Netflix thực tế: Ai là người nắm giữ vương miện?

Bạn biết cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là gì không? Đó chính là đắm mình hoàn toàn vào ngôn ngữ đó.Điều này có thể hơi khó khăn một chút nếu như bạn không ở Trung Quốc, nhưng bạn đừng lo vì vẫn còn nhiều cách khác nhau để bạn có thể hòa nhập với tiếng Trung.

Và ai biết được – bạn thực sự có thể vừa xem Netflix và học cùng một lúc!

Chúng ta hãy xem phiên bản Netflix, iQiyi của Trung Quốc như thế nào khi so sánh với Netflix mà mọi người đều biết và yêu thích nhé.

Đánh giá iQiyi – Bắt đầu

Đánh giá iQiyi Chi phí

Đánh giá iQiyi – Cách sử dụng iQiyi

Đánh giá iQiyi Có sẵn những cái gì

Đánh giá iQiyi Phần mềm

Đánh giá iQiyi Sử dụng iQiyi để học tiếng Trung

Đánh giá iQiyi Kết luận

iqiyi review
Đánh giá iQiyi: iQiyi trên màn hình máy tính

Đánh giá iQiyi: Cách bắt đầu

iQiyi chỉ có sẵn ở Trung Quốc. Nhưng nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào ở Trung Quốc (hoặc xem những thứ mà bạn không muốn xem ở internet), có lẽ bạn đã nghe nói về VPN….Bạn có thể sẽ không bao giờ nghĩ đến việc đặt VPN của mình ở Trung Quốc, nhưng không – bạn có thể!

Đặt VPN của bạn sang Trung Quốc và bạn sẽ có thể tải ứng dụng Trung Quốc xuống nơi mà bạn có thể tải iQiyi.

Ngoài ra, iQiyi cũng có sẵn trên Apple store và bạn không cần chuyển vị trí của bạn sang Trung Quốc hoặc sử dụng VPN.

Tuy nhiên, để sử dụng iQiyi và tải các bộ phim lẻ hoặc phim dài tập, bạn sẽ phải sử dụng VPN và đặt vị trí ở Trung Quốc.

Và vâng, chỉ sử dụng được VPN của Trung Quốc Đại Lục thôi chứ của Hồng Kông và Đài Loan thì không được nhe.

 Khi bạn đã tải App xuống rồi, bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay vì phần mềm đó rất thân thiện với người dùng.

(Nó thân thiện với người dùng nếu như bạn biết tiếng Trung…) 

iqiyi_review

Đánh giá iQiyi: Chi phí

Qúa là rẻ luôn, chỉ 2$ (khoảng 50k VND) cho mỗi tháng thôi.

iQiyi cung cấp dịch vụ miễn phí và trả phí dịch vụ. Nhưng trong thực tế, nếu bạn có phương tiện để thanh toán (hãy xem bên dưới để biết những phương thức thanh toán) thì chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy – vì chi phí chỉ là 20 tệ (khoảng $2,8 ~ 66k VND ) mỗi tháng thôi.

Không tệ nhỉ?!

Với 20 tệ (~ 70k VND) này sẽ cho bạn xem và tải phim không giới hạn – miễn là máy tính hoặc điện thoại của bạn có đủ dung lượng.

Bạn có thể sẽ bị yêu cầu trả thêm tiền cho những bộ phim mới hơn. Đây sẽ thường là những bộ phim vừa mới phát hành và thậm chí vẫn còn đang được chiếu trong rạp phim, và bạn trả thêm cho chúng như thể bạn đi xem phim ở rạp vậy.

Chỉ khác nhau một chổ là nếu bạn xem tại nhà riêng của mình thì sẽ rẻ và thoải mái hơn rất nhiều. Ngoài ra chi phí phát sinh thường sẽ ít hơn $1 (khoảng 23k VND) – (vâng, bạn không nhìn nhầm đâu) vì vậy nó thật sự không phải là một vấn đề lớn.

Đánh giá ứng dụng nghe nhạc QQ Music (2020): QQ Music so với Spotify Thumbnail

Đánh giá ứng dụng nghe nhạc QQ Music (2020): QQ Music so với Spotify

Đánh giá Ứng dụng nghe nhạc QQ Music (2020) – QQ Music với Spotify: Nơi để bạn tìm những bài hát Trung Hoa hay nhất Bây giờ chúng ta hãy cùng đánh giá QQ Music nhé – Nó xếp hạng…

Để thanh toán cho ứng dụng iQiyi, bạn sẽ cần phải có WeChat pay để làm điều này.

Nếu bạn đang sống ở Trung Quốc và không có ứng dụng trả tiền qua WeChat (WeChat pay) thì chúng tôi thật sự không biết bạn sẽ tồn tại như thế nào ở Trung Quốc nữa.

Vì vậy giả sử bạn có ứng dụng WeChat pay thì việc tạo một tài khoản iQiyi mới khá dễ dàng.

Nó chỉ đơn giản là bạn tạo thông tin đăng nhập và bạn có thể thanh toán thông qua WeChat pay. iQiyi sẽ lấy hồ sơ của bạn từ WeChat vì vậy bạn không cần thêm bất kỳ thông tin nào nữa. Nó chỉ mất khoảng 30 giây để tải ứng dụng và xem bộ phim đầu tiên của bạn.

Một khi bạn đã thiết lập phần thanh toán của mình xong, khoản thanh toán sẽ tự động trừ tiền hàng tháng từ tài khoản WeChat cho đến khi bạn ngưng sử dụng.

Với iQiyi chỉ có 3 từ để miêu tả về nó: Rẻ. Dễ dàng. Tiện lợi.

Nó quá tốt phải không nào?

Đánh giá iQiyi: Cách sử dụng iQiyi

KHÔNG CÓ TIẾNG ANH!

Một điều bạn cần lưu ý là trước khi bắt đầu sử dụng iQiyi là toàn bộ chỉ có tiếng Trung và tiếng Trung mà thôi.

iQiyi Review - No English
Đánh giá iQiyi: Truy cập khu vực VIP sau khi đã thanh toán (ở giữa) và khu vực của riêng bạn với các mục đã lưu và tải xuống (nút phải).

KHÔNG CÓ TIẾNG ANH.

Giao diện của nó không có bất kỳ 1 chữ tiếng Anh nào cả. Mọi thứ đều được viết bằng chữ Trung Quốc giản thể.

Nhưng đừng lo…Nó thật sự không đáng sợ như vậy đâu, và bạn sẽ cảm thấy một khi bạn đã học được những nút chính mà bạn cần nhấn, thì sau đó bạn chỉ cần nhấn vào những nút đó thôi.

Và khi thời gian trôi qua, bạn đã quen với ứng dụng thì bạn có thể khám phá nhiều chức năng thú vị hơn nữa.

Nếu bạn cảm thấy không quá tự tin với vốn đọc hiểu tiếng Trung của mình, bạn có thể tìm một người bạn Trung Quốc để nhờ sự giúp đỡ trong việc tạo tài khoản và chỉ cho bạn cách sử dụng đúng cách để bạn tìm những bộ phim lẻ và phim truyền hình cũng như nơi nào để bạn có thể tải về và lưu chúng lại.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu như bạn không biết 1 từ nào của tiếng Trung hoặc khó khăn trong việc tìm kiếm những ký tự Trung Quốc.

Nhưng có một tin vui là, thực tế, một số bộ phim nổi tiếng hơn sẽ có phụ đề tiếng Anh.

Phim của Đài Loan và Hồng Kông cũng thường đi kèm với phụ đề tiếng Anh.

Ngoài ra, có một dữ liệu rộng lớn về các bộ phim nước ngoài bằng tiếng Anh, nếu bạn chỉ đang đơn giản sử dụng iQiyi như một cách cắt giảm chi phí của Netflix hoặc muốn xem phim mà không cần VPN ở Trung Quốc.

Đánh giá iQiyi: Có sẵn những cái gì?

PHIM TRUNG QUỐC / GIỚI HẠN PHIM NƯỚC NGOÀI

Vì iQiyi là một ứng dụng của Trung Quốc mà ^^.

Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng là hầu hết các nội dung trên ứng dụng chỉ có tiếng Trung thôi!

Bạn có thể tìm thấy một lượng lớn – hoặc dữ liệu phim Trung Quốc và truyền hình khổng lồ trên iQiyi.

Ngoài ra còn có những lựa chọn như:

Có một chức năng hay ho đó là cho phép bạn tìm kiếm theo nội dung mà bạn muốn. Bạn có thể tìm chúng thông qua thể loại phim, quốc gia và mức độ phổ biến.

Cũng như nội dung của phim Trung Quốc, phim Đài Loan, phim Hồng Kông, bạn cũng sẽ tìm thấy một lượng lớn đáng ngạc nhiên về dữ liệu phim nước ngoài.

Chủ yếu gồm phim Anh hoặc Mỹ, nhưng ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy phim Nhật, Hàn, Đức, Tây Ban Nha và Pháp nữa.

Những bộ phim đó có thể không phải là phim đang nổi tiếng, và cũng có thể không phải là một sưu tập khổng lồ, nhưng chắc chắn nó sẽ khiến bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng này!

Một điều cần lưu ý khi bạn xem những bộ phim nước ngoài là nó có thể hơi khác so với những gì bạn đã từng xem trước đây.

Trung Quốc thực hiện việc kiểm duyệt chặt chẽ đối với những bộ phim nước ngoài có sẵn.

Và chúng chỉ dừng lại ở những cảnh hôn thôi còn những cảnh xa hơn thì…..đã được cắt.

Đánh giá iQiyi: Phần mềm

NÓ RẤT NHANH.

Cả ứng dụng iQiyi và nền trực tuyến đều rất thân thiện với người dùng (nếu như bạn biết tiếng Trung), trực quan và quan trọng nhất là – nó nhanh.

Thật sự nó nhanh hơn Netflix rất nhiều.

Như nhiều ứng dụng khác của Trung Quốc, iQiyi sử dụng phần mềm đơn giản có nghĩa là nó sẽ hoạt động rất nhanh.

Bạn cũng có quyền lựa chọn để tải xuống những bộ phim theo định nghĩa khác nhau, và nó sẽ cho bạn biết chính xác dung lượng này sẽ chiếm bao nhiêu trên điện thoại của bạn.

iqiyi review
Đánh giá iQiyi: iQiyi trên màn hình máy tính

Đánh giá iQiyi: Cách sử dụng iQiyi để học tiếng Trung 

 Xem phim hoàn toàn bằng tiếng Trung có thể làm cho chúng tôi cảm thấy quá khả năng của mình – nhưng không sao cả, bạn có thể bắt đầu từ bất kỳ cấp độ nào.

Một tính năng trên cả tuyệt vời của iQiyi là tất cả nội dung phim đều có phụ đề chữ Trung giản thể trên đó. Vì vậy nếu kỹ năng nghe của bạn không quá tốt thì bạn có thể đọc theo nó!

HSK1 – HSK2

Với cấp độ HSK1/HSK2, bạn có thể cân nhắc xem những bộ phim Anh/Mỹ trên iQiyi và làm quen với các ký tự bằng cách đọc phụ đề tiếng Trung.

Bạn cũng có thể thử xem một số phim của Disney mà bạn biết được lồng tiếng Trung vào. Bạn đã biết rõ nội dung bộ phim, hãy xem bạn tiếp thu được bao nhiêu và hãy để tai bạn làm quen với việc nghe tiếng Trung.

HSK3 

Bạn đã sẵn sàng rồi chứ?! Đừng lo lắng. Chọn một bộ phim truyền hình nổi tiếng, hỏi một người bạn Trung Quốc của mình hoặc đơn giản là nhờ ai đó giúp bạn tìm kiếm những từ khóa như “Phổ biến nhât” hoặc “đang là xu hướng” và xem những gì bạn tìm thấy.

Tốt nhất là tìm một bộ phim nói về cuộc sống và tình cảm. Bạn sẽ không muốn nhảy ngay vào một bộ phim chuyên về y khoa đâu đúng không? Vì điều này chỉ làm bạn tránh xa nó ra ngay mà thôi.

Một khi bạn đã bắt đầu với một bộ phim, hãy tự cho mình 10 hoặc 20 phút để đánh giá. Nếu sau 20 phút mà bạn cảm thấy không thích nó thì hãy thử cái khác ngay. Không có lý do gì để ép buộc bản thân mình cả.

Tuy nhiên, nếu bạn đã ở cấp độ HSK3 rồi, bạn sẽ tìm một bộ phim mà bạn có thể hiểu khoảng 20 đến 30% ngôn ngữ, và hiểu 70% nội dung – vì rất nhiều câu chuyện chỉ đơn giản là xem chúng!

HSK4

Hãy khám phá một số bộ phim mới. Tại thời điểm này, nếu bạn đã sử dụng iQiyi kể từ khi bắt đầu thì kĩ năng nghe của bạn sẽ tuyệt cú mèo và bạn sẽ thấy việc xem phim bằng tiếng Trung sẽ dễ chịu hơn nhiều.

Bạn cũng sẽ tự cảm thấy sự hiểu biết về văn hóa Trung Quốc của mình được phát triển rất nhanh!

HSK5

Bắt đầu chuyên sâu vào các phim truyền hình đặc biệt hơn. Trước đây những bộ phim về y khoa hoặc về luật sư luôn có vẻ kinh khủng….Chúng vẫn rất đáng sợ và khó khăn để hiểu, nhưng với HSK5-ers thì các bạn đã sẵn sàng cho thử thách này rồi!

Bạn cũng có thể tìm một số khu vực khác nhau ở Trung Quốc như Bắc Kinh hoặc Thượng Hải, để cho tai bạn quen với nhiều phương ngữ khác nhau trong tiếng Trung.

HSK6 

Với cấp độ HSK6, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi xem được hầu hết các phim truyền hình Trung Quốc.

Điểm nổi bật và đặc biệt nhất của cấp độ HSK 6 của iQiyi là các bạn có thể bình luận trên màn hình với những người xem khác.

Bạn không chỉ được xem phim, nghe và đọc phụ đề mà bạn còn có thể mở tính năng bình luận ở màn hình và cùng nhận xét bộ phim với những người xem khác trong cùng một thời điểm.

Chúng thật sự rất vui và bổ ích cho việc học những cụm từ tiếng Trung thông thường hơn, và còn giúp bạn luyện tập kỹ năng đọc nữa.

Điều tối thượng trong việc luyện tập tiếng Trung!

Bạn cũng có thể trở nên hứng thứ hơn và bắt đầu học một ngôn ngữ hoàn toàn khác như tiếng Hàn và Nhật, và sử dụng phụ đề tiếng Trung để hiểu chúng..!

iQiyi – Kết luận

Kể từ khi chuyển đến sống ở Trung Quốc, tôi đã mất hoàn toàn nhu cầu về tài khoản Netflix của tôi và từ bây giờ tôi chỉ sử dụng iQiyi.

Nó rẻ hơn, hoạt động tốt hơn, ứng dụng chạy tốt ở Trung Quốc, bạn có thể học và tìm hiểu văn hóa cùng một lúc nữa. Hòa nhập hoàn toàn với tiếng Trung.

iQiyi không thể thay thế Netflix đối với hầu hết mọi người trừ khi bạn đang sống ở Trung Quốc và ghét VPNs. Tuy nhiên, nó có tiềm năng để trở thành một đối thủ đáng gờm, nếu không muốn nói là một sự thay thế hoàn toàn.

iQiyi – Những câu hỏi thường gặp

iQiyi là gì?

iQiyi là một phiên bản hiệu quả hơn của Netflix tại Trung Quốc.

Tôi có thể sử dụng iQiyi bằng tiếng Anh không?

Không, thật không may là iQiyi chỉ có sẵn bằng tiếng Trung thôi.

Có phải cách học tiếng Trung tốt nhất là sử dụng iQiyi không?

Vâng thật sự là vậy. Xem phim bằng tiếng Trung có thể bạn sẽ cảm thấy quá năng lực – nhưng bạn có thể bắt đầu từ bất kỳ cấp độ nào.

Một tính năng tuyệt vời của iQiyi là tất cả nội dung đều có phụ đề với chữ giản thể trên đó. Vì vậy nếu bạn không nghe tốt thì bạn có thể đọc theo!

Làm thế nào để bạn đánh vần iQiyi bằng các ký tự tiếng Trung?

iQiyi trong tiếng Trung là 爱奇艺.

Tôi có thể xem phim nước ngoài trên iQiyi không?

Vâng, bạn có thể xem những bộ phim đến từ mọi nơi trên thế giới có sẵn trên iQiyi.

Muốn tìm hiểu thêm về LTL?

Nếu bạn muốn nhận được những tin tức mới nhất từ Trường Hán Ngữ LTL, tại sao không gia nhập danh sách nhận email từ chúng tôi nhỉ?

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích về việc học tiếng Trung, những ứng dụng học ngôn ngữ có ích và cập nhật về mọi thứ đang diễn ra ở các trường LTL của chúng tôi! Đăng ký bên dưới và trở thành một phần của cộng đồng đang lớn mạnh của chúng tôi nhé!

.

Leave a Reply

You will get a reply from us
Your email address will not be published. Name and Email are required.