Review Ứng dụng Drops – Một trò chơi thay đổi cách tiếp cận để học ngoại ngữ

Review Ứng dụng Drops (2020-21)

Drops Review
Ứng dụng Drops

Thành thật mà nói, tôi cũng rất ngạc nhiên khi trước đây chúng tôi không review về ứng dụng Drops, vì đây là một trong những ứng dụng học ngôn ngữ lớn nhất trên thị trường.

Hôm nay chúng ta cùng khám phá Drops, một ứng dụng học ngôn ngữ 100% dựa trên trực quan với hơn 35 ngôn ngữ có sẵn, tất nhiên bao gồm cả tiếng Trung!

Chúng ta hãy cùng xem và đánh giá ứng dụng này có nên tải về máy không nhé,

#1 Review Ứng dụng Drops – Giới thiệu

#2 Review Ứng dụng Drops – Giao diện

#3 Review Ứng dụng Drops – Chủ đề

#4 Review Ứng dụng Drops – Bộ sưu tập & Hồ sơ

#5 Review Ứng dụng Drops – Kết luận

#1 Review Ứng dụng Drops – Giới thiệu

Drops là một ngôn ngữ học ngoại ngữ miễn phí tập trung vào các trò chơi ngắn và thú vị để giúp tạo thói quen hàng ngày trong hành trình học tập của bạn.

Với số lượng ngôn ngữ có sẵn đáng kinh ngạc, Drops có một cộng đồng lớn người theo dõi và người dùng, cho đó nó trở thành một trong những ứng dụng học tập hàng đầu trong một khoảng thời gian ngắn.

Drops cũng phát triển một ứng dụng học ngôn ngữ cho trẻ em tên là Droplets, được thiết kế giúp trẻ em có hứng thú với ngoại ngữ và học theo cách sư phạm thú vị.

Đối với các ngôn ngữ dựa trên ký tự, như là Hán tự, Hangul của Hàn Quốc hoặc thậm chí là ASL, Drops cũng cung cấp một ứng dụng khác được gọi là Scripts để sử dụng cùng.

Bạn có thể đăng nhập Drops với địa chỉ email của bạn, Facebook, Google hoặc Apple Store. Chọn ngôn ngữ bạn muốn học, và đi vào cuộc phiêu lưu học ngôn ngữ mới!

Đăng ký gói Cao cấp thì sao?

Phiên bản miễn phí của Drops cho phép bạn học 5 phút sau 10 tiếng.

Học 5 phút một ngày là đủ nếu bạn muốn học một vài từ nhanh chóng và không có nhiều thời gian sử dụng ứng dụng, tuy nhiên đối với những người học tận tâm hơn thì 5 phút quả là một con số rất ít ỏi.

Drops cung cấp đăng ký gói Cao cấp với bản dùng thử 7 ngày, vì vậy bạn có thể xem liệu nội dung ứng dụng này có thích hợp với bạn hay không.

Phiên bản Cao cấp của ứng dụng cho phép bạn truy cập không giới hạn thời gian, không quảng cáo và khả năng sử dụng Drops trên tất cả thiết bị của bạn, cũng như có quyền truy cập vào tất cả ứng dụng đồng hành của Drops và hơn thế nữa.

Gói Cao cấp chuẩn hàng tháng (~ 280.000 VND/ tháng), hàng năm (~1.950.000 VND/ năm) và trọn đời (~ 5.000.000 VND).

*quy đổi tỷ giá của ngày viết bài đánh giá này.

#2 Review Ứng dụng Drops – Giao diện

Drops Review (2020)
Giao diện ứng dụng Drops (2020)

Điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy khi bắt đầu với Drops là ứng dụng được thiết kế đẹp như thế nào, với hình minh họa hoạt hình và biểu tượng thông minh nhưng đơn giản.

Ở góc trên cùng phía bên trái của màn hình, nhấp vào biểu tượng để kiểm tra hôm nay bạn đã học bao nhiêu từ, và tiến trình của bạn.

Có nhiều xếp hạng khác nhau phụ thuộc vào thành tích và tiến trình của bạn: người mới đến, người mới, du khách và nhà đàm thoại.

Ở góc trên cùng phía bên phải màn hình, hiển thị thời gian còn lại cho việc học (phiên bản miễn phí).

Trong thanh phía dưới cùng của màn hình, chúng ta đối mặt với 4 lựa chọn sau:

  • Chủ đề – Trang chủ
  • Dojo – Một nơi để luyện tập và xem lại từ vựng
  • Bộ sưu tập – kiểm tra các từ vựng bạn đã học trong bộ sưu tập được chia thành các danh mục khác nhau.
  • Hồ sơ – thay đổi cài đặt và kiểm tra tiến trình của bạn tại đây

Bạn sẽ thấy nội dung của ứng dụng này được chia ra nhiều danh mục dựa trên từ vựng, ví dụ như chủ đề nói chuyện về du lịch, thực phẩm & đồ uống, nhà & vườn, kinh doanh & công nghệ.

Review Ứng dụng LingoDeer (2020) - Một trong những ứng dụng học tiếng Trung hoàn chỉnh nhất Thumbnail

Review Ứng dụng LingoDeer (2020) – Một trong những ứng dụng học tiếng Trung hoàn chỉnh nhất

Review Ứng dụng LingoDeer 2020 – Xem bài đánh giá của chúng tôi về một trong những ứng dụng hoàn chỉnh nhất để học tiếng Trung mà chúng tôi đã sử dụng.

#3 Review Ứng dụng Drops – Chủ đề

Sau khi đăng nhập lần đầu tiên, bạn sẽ được cung cấp một đoạn hướng dẫn ngắn được thực hiện để giải thích Drops hoạt động như thế nào, tôi khuyến khích bạn nên xem nó để bạn có ý tưởng nếu muốn tiếp tục với ứng dụng này hay không.

Sau khi hoàn thành nó, bạn có thể nhảy vào danh mục tiếp theo mà bạn chọn.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với ngôn ngữ tiếng Trung, tôi thật lòng đề nghị bạn nên thực hiện danh mục “nền tảng” trước.

Trong thể loại này, bạn sẽ học về những điều cơ bản của tiếng Trung, bắt đầu với việc học bộ thủ, và cách viết ký tự như thế nào và thứ tự nét của chúng bằng cách đồ lại chúng trên màn hình.

Đây là điều tôi thật sự đánh giá cao và yêu thích khi thấy nó ở đây, vì chúng là một phần chính của việc học ký tự tiếng Trung và hiếm khi thấy có một mục dành riêng cho chúng trong các ứng dụng khác.

Nó hoạt động như thế nào?

Drops Review
Review Ứng dụng Drops 2020 – Học nó hoặc bỏ qua nó!

Nó rất đơn giản. Chọn danh mục và bắt đầu học từ mới!

Mỗi một từ mới sẽ được “thả” từ trên đỉnh của màn hình với các ký tự, bính âm, bản dịch và hình ảnh minh họa để giúp bạn ghi nhớ nó một cách trực quan.

Sau đó, bạn có 2 lựa chọn, kéo từ đó xuống để lưu lại và học nó, hoặc kéo từ đó lên để ẩn nó nếu bạn chưa sẵn sàng hoặc vẫn chưa muốn học nó.

Bằng cách này, bạn cá nhân hóa các trò chơi tiếp theo và nội dung bạn muốn học.

Bạn sẽ có bài tập nhanh dưới dạng trò chơi ngắn để ghi nhớ các từ mới, chẳng hạn như:

  • Kéo hình ảnh sang đúng ký tự.
  • Kéo từ tiếng Trung vào đúng hình ảnh
  • Chọn đúng bính âm
  • Kiểu Tinder, đúng hoặc sai
  • Nối từ bính âm với hình ảnh chính xác
  • v.v…

Với phiên bản miễn phí, khi 5 phút học tập kết thúc, ứng dụng sẽ cho bạn biết hôm nay bạn học được bao nhiêu từ mới và bao nhiêu từ bạn cần để đạt được cột mốc.

Tất nhiên, nếu bạn không muốn đợi 10 tiếng cho 5 phút tiếp theo, bạn có thể tiếp tục việc học bằng cách đăng ký phiên bản Cao cấp.

Dojo là gì?

Bạn cần phải học khoảng 50 từ để mở khóa Dojo.

Dojo chỉ tập trung vào trò chơi, và trộn các từ vựng từ tất cả các chủ đề đã học cũng như là bộ thủ từ danh mục “nền tảng”.

Trò chơi giống như trong các chủ đề như vuốt theo Kiểu Tinder, đúng hoặc sai, chọn đúng bính âm hoặc bản dịch, v.v…

Có vẻ hơi lặp đi lặp lại những từ tương tự trong Dojo khi chúng ta chỉ vừa gặp chúng trong Chủ đề, nhưng hãy nhớ rằng sự lặp lại chính là chìa khóa để ghi nhớ và học tiếng Trung. Nó thật sự khoan các từ vào bộ nhớ của tôi.

Điều này thậm chí còn chính xác hơn với ngoại ngữ dựa trên ký tự như tiếng Trung.

Review Ứng dụng Duolingo Trung Quốc - Tôi có thể học tiếng Trung với Duolingo không? Thumbnail

Review Ứng dụng Duolingo Trung Quốc – Tôi có thể học tiếng Trung với Duolingo không?

Review ứng dụng Duolingo Trung Quốc – Duolingo là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực giáo dục nhưng nó có phải là một công cụ tốt để học tiếng Trung không?

#4 Review Ứng dụng Drops – Bộ sưu tập & Hồ sơ

Drops Review - Collection
Review Ứng dụng Drops – Bộ sưu tập từ vựng của bạn

Trong phần Bộ sưu tập, bạn sẽ thấy tất cả các từ vựng bạn đã học được phân loại trong các chủ đề tương ứng của chúng.

Tìm từ, theo dõi liên kết của chúng để xem bản dịch trong từ điển trực quan của Drops, báo cáo vấn đề từ vựng (bính âm, phát âm, ký tự…) để giúp ứng dụng được cải thiện hơn và chọn kích hoạt/ hủy kích hoạt khóa các từ để xem nó xuất hiện trong bài kiểm tra hay không.

Người dùng cao cấp có quyền truy cập vào tất cả, trong khi đó, với phiên bản miễn phí thì người dùng sẽ bị hạn chế hơn.

Trong phần Hồ sơ, bạn có thể kiếm tra tiến trình và thay đổi cài đặt của bạn.

Thay đổi ngôn ngữ mục tiêu, cấp độ của bạn và kiểm tra hoạt động và thống kê hàng tuần của bạn.

Trong hồ sơ của bạn, bạn cũng sẽ có thể cài đặt thông báo và lời nhắc, chọn kiểu chữ viết của bạn (phồn thể hoặc giản thể), kích hoạt/ hủy kích hoạt luyện tập viết các ký tự tiếng Trung và những cài đặt khác, chẳng hạn như nâng cấp tài khoản của bạn lên cao cấp.

#5 Review Ứng dụng Drops – Kết luận

Drops là một ứng dụng học ngoại ngữ rất đẹp và được thiết kế đẹp mắt, và chủ đề cũng như các trò chơi rất hấp dẫn và đơn giản, nhưng cũng hiệu quả.

Đây là một ứng dụng học dựa trên từ vựng và là một bổ sung tuyệt vời cho các tài liệu học tập khác hoặc một chương trình học tiếng Trung ở trường.

Nếu bạn đang tìm ứng dụng để cải thiện kĩ năng viết hoặc đọc thì bạn nên xem qua Super Chinese hoặc Beelinguapp.

Drops là một ứng dụng lý tưởng để giới thiệu tiếng Trung cũng như cho người mới bắt đầu. Các bài học liên quan đến bộ thủ và cách viết ký tự như thế nào là một bổ sung tuyệt vời cho ứng dụng, điều này có thể tạo ra sự khác biệt cho người mới bắt đầu khi chọn ứng dụng nào để gắn bó.

Nhược điểm lớn nhất của ứng dụng này là 5 phút học miễn phí mỗi ngày có thể không đủ cho những người khao khát học nhiều hơn, họ phải đăng ký gói cao cấp để thỏa mãn việc học.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian trong ngày thì bạn có thể học/ xem lại nhiều từ chỉ trong vòng 5 phút.

Chấm điểm Drops: 9/10

Tải Drops về ở đâu?

Sau khi đọc bài đánh giá ứng dụng Drops của chúng tôi, bây giờ bạn có thể tải chúng về từ cả Apple Store và Google Play Store. Bạn có thể tải chúng về trong những đường links dưới đây:

Bạn cũng có thể sử dụng Drops trực tiếp trên trình duyệt của bạn, kiểm tra phiên bản máy tính bàn ngay thôi nào.

Review Ứng dụng Duolingo Trung Quốc - Tôi có thể học tiếng Trung với Duolingo không? Thumbnail

Review Ứng dụng Duolingo Trung Quốc – Tôi có thể học tiếng Trung với Duolingo không?

Review ứng dụng Duolingo Trung Quốc – Duolingo là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực giáo dục nhưng nó có phải là một công cụ tốt để học tiếng Trung không?

Review Ứng dụng Drops – Những câu hỏi thường gặp

Drops có thật sự tốt cho người học tiếng Trung không?

Drops là một ứng dụng học tập tuyệt vời để học tiếng Trung, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu và có hứng thú với ký tự tiếng Trung.

Drops tập trung vào từ vựng với các trò chơi đơn giản nhưng hiệu quả, với thiết kế hoạt hình thông minh, cách học thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn nghiện ứng dụng này!

Tiếng Trung của tôi có thể trở nên lưu loát bằng cách sử dụng Drops không?

Để đạt sự lưu loát trong tiếng Trung, chỉ sử dụng Drops sẽ không đủ. Tuy nhiên, đây là một ứng dụng cực kỳ hữu ích để học thêm nhiều từ vựng và làm quen với các ký tự và bính âm.

Tốt hơn nên sử dụng Drops như một ứng dụng bổ sung cho những ứng dụng học tiếng Trung khác, tập trung nhiều hơn vào các khía cạnh của ngoại ngữ như là nghe (Super Chinese) hoặc đọc (Beelinguapp), hoặc là ngữ pháp tiếng Trung tại trường hoặc là chương trình ngoại ngữ online.

Giữa Drops, Scripts và Droplets cái nào tốt hơn?

Tất cả ứng dụng đều là lựa chọn tốt để học tiếng Trung, hoặc thật sự là bất kỳ ngôn ngữ nào.

Trong khi Drops tập trung vào từ vựng với bản dịch, phát âm và bính âm, Scripts giúp bạn học ngôn ngữ dựa vào ký tự và cách viết chúng như thế nào, do đó nó là một ứng dụng đồng hành lý tưởng để học tiếng Trung.

Droplets nhìn giống y chang giao diện thông minh của Drops, nhưng nội dung được thiết lập sẵn phù hợp cho trẻ em và người dùng nhỏ tuổi, với những bài học dễ dàng và chủ đề cơ bản hơn.

Tải Drops xuống ở đâu?

Drops có sẵn trên cả Apple Store và Google Play, miễn là trong trình duyệt của bạn.

Drops trên Apple Store
Drops trên Google Play Store
Drops’ website

Muốn tìm hiểu thêm về LTL?

Nếu bạn muốn nhận được những tin tức mới nhất từ Trường Hán Ngữ LTL, tại sao không gia nhập danh sách nhận email từ chúng tôi nhỉ?

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích về việc học tiếng Trung, những ứng dụng học ngôn ngữ có ích và cập nhật về mọi thứ đang diễn ra ở các trường LTL của chúng tôi!

Đăng ký bên dưới và trở thành một phần của cộng đồng đang lớn mạnh của chúng tôi nhé!

.

Leave a Reply

You will get a reply from us
Your email address will not be published. Name and Email are required.