5 Sự Thật Thú Vị Về Ngày Quốc Khánh Trung Quốc

5 điều bạn chưa bao giờ biết về ngày Quốc khánh Trung Quốc

1.     Quốc khánh Trung Quốc (庆节 Guóqìng jié)…

… được tổ chức vào ngày 1 tháng 10 hàng năm để kỉ niệm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Quốc khánh Trung Quốc

2.     Mặc dù Ngày Độc lập của Trung Quốc thực ra lại diễn ra vào ngày 21 tháng 9 năm 1949, vào Tháng 12 năm 1949…

… Chính Phủ Trung Quốc đã thông qua Nghị quyết về Ngày Quốc khánh của nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, công bố ngày 1 tháng 10 là ngày Quốc khánh của nước Trung Quốc.

Nghị quyết về ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa

3.     Kỳ nghỉ 7 tuần từ ngày 1 – 7 tháng 10 được gọi là “Tuần lễ Vàng”…

thời gian nghỉ lễ chính thức là 3 ngày nhưng để cộng gộp thời gian nghỉ, mọi người thường đi làm vào một ngày cuối tuần để được nghỉ thêm một ngày làm việc vào giữa tuần. Bằng cách này, mọi người vẫn giữ được đúng số lượng ngày làm việc và ngày nghỉ trong năm nhưng những ngày nghỉ lại nối tiếp nhau.

Tuần lễ Vàng ở Trung Quốc

4.     Vì thời tiết giai đoạn này thường khá dễ chịu, vào tuần này người Trung Quốc thường đi du lịch trong nước và các gia đình sẽ đến thăm người thân họ hàng ở xa…

… nếu bạn muốn du lịch trong “Tuần lễ Vàng”, hãy lưu ý rằng trong tuần này vé máy bay thường đắt hơn, và vé tàu có thể trở nên khan hiếm, và các khách sạn cũng thường hết chỗ.

Nghỉ lễ ở Trung Quốc

5.     Theo truyền thống, những hoạt động mừng lễ sẽ bắt đầu với lễ Thượng kỳ ở Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh…

… các khu vực công cộng và quảng trường sẽ được trang trí theo chủ đề và chân dung của các vị lãnh đạo (chủ yếu là Mao Trạch Đông) sẽ được trưng khắp nơi.

Diễu hành mừng Quốc khánh

Muốn tìm hiểu thêm về LTL?

Nếu bạn muốn nhận được những tin tức mới nhất từ Trường Hán Ngữ LTL, tại sao không gia nhập danh sách nhận email từ chúng tôi nhỉ? Chúng tôi sẽ gửi cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích về việc học tiếng Trung, những ứng dụng học ngôn ngữ có ích và cập nhật về mọi thứ đang diễn ra ở các trường LTL của chúng tôi! Đăng ký bên dưới và trở thành một phần của cộng đồng đang lớn mạnh của chúng tôi nhé!

.

Dịch từ bản tiếng Anh của Marie Fornabaio từ trang của Trường Hán Ngữ LTL.

Leave a Reply

You will get a reply from us
Your email address will not be published. Name and Email are required.