Một bộ phim truyền hình Trung Quốc Hoan Lạc Tụng – Một đánh giá dành cho người học tiếng Trung

Khám phá phim truyền hình Trung Quốc – Hoan Lạc Tụng

Một bộ phim truyền hình Trung Quốc Hoan Lạc Tụng (欢乐颂 huānlè sòng) là một bộ phim tuyệt vời dành cho những người học tiếng Trung để xem.

Ngôn ngữ hiện đại và sự miêu tả về cuộc sống hiện đại ở Trung Quốc làm cho nó ttrở thành một bộ phim thật sự hữu ích cho cả việc học tiếng Trung lẫn tìm hiều về xã hội Trung Quốc ngày nay.

Ode to Joy Chinese Drama – Introduction

Ode to Joy Chinese Drama – Main Characters

Ode to Joy Chinese Drama – Why it’s Great for Chinese Learners

Ode to Joy Chinese Drama – Vocab in the show

Ode to Joy Chinese Drama – Where to Watch

Chương trình Idol Producer, Youth With You - Thỏa thuận là gì? Thumbnail

Chương trình Idol Producer, Youth With You – Thỏa thuận là gì?

Idol Producer, Youth With You: Chương trình được yêu thích nhất tại Trung Quốc Nếu bạn theo dõi phương tiện truyền thông Trung Quốc một cách chặt chẽ (hoặc thậm chí chỉ phớt qua) bạn sẽ gặp ngay chương trình…

Phim truyền hình Trung Quốc Hoan Lạc Tụng – Phần giới thiệu

Ode-to-joy-chinese-drama

Lấy bối cảnh ở Thượng Hải, bộ phim này tập trung vào 5 phụ nữ trong độ tuổi từ 20 và đầu 30 khi họ tìm đường đến cuộc sống hiện ở Trung Quốc.

Những người phụ nữ này đến từ nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đã được tập hợp lại khi họ cùng chung sống ở tầng 22 trong một khu chung cư có tên gọi là Hoan Lạc Tụng.

Bộ phim này cho thấy cách họ giải quyết những khó khăn trong các mối quan hệ và làm việc trong một thành phố quốc tế lớn như những người phụ nữ hiện đại và độc lập. Nó thường được gọi là phiên bản tiếng Trung của phim Sex and the City và đã được ca ngợi trên các trang web vì nó mô tả phụ nữ một cách mạnh mẽ.

Hiện tại có 2 phần của Hoan Lạc Tụng đã được phát hành và phần 3 của phim được đồn thổi là sẽ phát hành vào năm 2020.

Phần đầu tiên có 42 tập 52 tập phim cho phần hai!

Mỗi một tập phim dài khoảng 40 phút vì vậy có rất nhiều nội dung học tiếng Trung cho bạn!

Phim truyền hình Trung Quốc Hoan Lạc Tụng – Những nhân vật chính

Fan Shengmei (樊胜美 fán shèngměi) – Phàn Thắng Mỹ 30 tuổi xuất thân từ một gia đình nghèo nhưng đã tự mình làm việc để trở thành Giám đốc Nhân sự cho một công ty đa quốc gia. Cô sống cùng với Qiu Yingying và Guan Ju’er, người trìu mến gọi cô là 樊姐 fán jiě – chị Phan

Qiu Yingying (邱莹莹 qiū yíngyíng) – Khưu Oánh Oánh 23 tuổi xuất thân từ một thị trấn nhỏ và đã chuyển tới Thượng Hải để thử và làm trong một thành phố lớn. Đôi khi cô gặp rắc rối trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp vì sự ngây thơ và hồn nhiên của mình.

Guan Ju’er (关雎尔 guān jū ěr) – Quan Sư Nhĩ 22 tuổi là người trẻ nhất trong số các nhân vật chính. Cô đến từ một gia đình học thuật và đang thực tập tại một công ty toàn cầu nằm trong top 500. Một “cô gái tốt” (乖乖女 guāiguāi nǚ) điển hình và nhiều người xem cô là một nhân vật hạ phàm xuất chúng nhất trong phim.

Andy (安迪 ān dí) – Andy 31 tuổi được nhân nuôi và lớn lên ở Mỹ. Một nữ doanh nhân thành đạt và là một CEO, cô đã trở về Trung Quốc từ New York để tìm kiếm người em trai đã mất liên lạc từ lâu. Cô rất thông minh và tài năng nhưng phải đấu tranh để xử lý các mối quan hệ ngoài đời thực.

Qu Xiaoxiao (曲筱绡 qū xiǎo xiāo) Khúc Tiểu Tiêu 24 tuổi là con gáo của một doanh nhân giàu có. Cô đã có một cuộc sống nhàn hạ vì được cha mình chiều chuộng. Tuy nhiên, cô quyết định thành lập một công ty riêng để đấu tranh với người anh trai cùng cha khác mẹ để chứng minh với cha cô rằng cô cũng có thể được coi trọng.

Phim truyền hình Trung Quốc Hoan Lạc Tụng – Tại sao nó tuyệt vời cho người học tiếng Trung

Một trong những điều khiến Hoan Lạc Tụng trở thành một bộ phim truyền hình tốt để xem đó là nó có thể giúp cho bạn học được rất nhiều cụm từ và tiếng lóng hiện đại, hàng ngày của Trung Quốc mà bạn không thể học được ở trong lớp học.

Tôi biết từ kinh nghiệm của bản thân mình là khó có thể chuyển từ sử dụng tiếng Trung trong lớp học sang sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Xem bộ phim truyền hình Trung Quốc giống như Hoan Lạc Tụng là một trong những cách tốt nhất để làm cho quá trình này chuyển đổi dễ dàng hơn.

Một cảnh trong phim Hoan Lạc Tụng

Hoan Lạc Tụng cho bạn thấy sự tương tác và những cuộc đối thoại hàng ngày thực tế hơn những gì được tìm thấy trong sách giáo khoa.

Không những giúp bạn luyện tập kĩ năng nghe tuyệt vời, mà phụ đề tiếng Trung cũng giúp bạn được luyện tập kĩ năng đọc nữa!

Tuy nhiên, Hoan Lạc Tụng không chỉ tuyệt vời để học thêm tiếng Trung mà còn học về các khái niệm và văn hóa Trung Quốc hiệ đại nữa.

Mỗi trong số năm nhân vật chính đều xuất thân từ hoàn cảnh khác nhau. Làm cho nó trở thành một cách tuyệt vời để có cái nhìn sâu sắc về phạm vi các cuộc đấu tranh hàng ngày mà người phụ nữ Trung Quốc phải đối mặt ngày nay.

Đánh giá iQiyi (2020): Netflix của Trung Quốc với Netflix thực tế Thumbnail

Đánh giá iQiyi (2020): Netflix của Trung Quốc với Netflix thực tế

Đánh giá iQiyi – Netflix của Trung Quốc với Netflix thực tế: Ai là người nắm giữ vương miện? Bạn biết cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là gì không? Đó chính là đắm mình hoàn toàn vào…

Phim truyền hình Trung Quốc Hoan Lạc Tụng – Những từ vựng trong phim

Có một số từ vựng và tiếng lóng hiện đại trong phim mà bạn có thể chưa học được trong lớp.

Tôi chọn ra một vài tron số những từ chính và giải thích ý nghĩa của chúng cho mọi người.

  • 高富帅 gāofù shuài – “cao, giàu có, đẹp trai”. Về cơ bản nó có nghĩa là “Mr Perfect”: người đàn ông có mọi thứ mà một cô gái nên tìm kiếm.
  • 白富美 bái fùměi – “trắng, giàu có, xinh đẹp”. Một phụ nữ tương đương như “高富帅 gāofù shuài or “Ms Perfect”. Ở Trung Quốc, tiêu chuẩn xinh đẹp lý tưởng của người phụ nữ là nước da phải có màu ngà hoặc “trắng”.
  • 富二代 fù èr dài – “thế hệ thứ hai giàu có”. Đề cập đến con cái của những gia đình giàu có mới phất lên ở Trung Quốc. Khúc Tiểu Tiêu là một ví dụ về điều này.
  • 穷二代 qióng èr dài – “thế hệ thứ hai nghèo khổ”. Trái ngược với “富二代 fù èr dài“, nó miêu tả con cái của những gia đình nghèo khó.
  • 拜金女 bàijīn nǚ – “tôn thờ, người phụ nữ có tiền”, đây là từ tiếng Trung có nghĩa giống như “đào mỏ” hoặc một người phụ nữ chỉ quan tâm đến những thứ vật chất. Trong phim này Khúc Tiểu Tiêu đã buộc tội Phàn Thắng Mỹ là một “拜金女 bàijīn nǚ” cho đến khi cô biết nhiều hơn về chị Phan.
  • 剩女 shèngnǚ – “người phụ nữ còn sót lại”. Một thuật ngữ xúc phạm đối với phụ nữ chưa kết hôn ở cuối độ tuổi 20 trở lên. Những người phụ nữ chú trọng sự nghiệp của mình hơn việc xây dựng một mái ấm gia đình sẽ được miêu tả như thế này.

Phim truyền hình Trung Quốc Hoan Lạc Tụng – Xem ở đâu

Bộ phim có sẵn trên Youtube với phụ đề tiếng Trung và phụ đề tiếng Anh tùy chọn.

Nó cũng có sẵn trên YouKu nhưng chỉ với phụ đề tiếng Trung thôi.

Phụ đề Trung-Anh là một “must choice” dành cho những người bắt đầu làm quen với tiếng Trung.

Nhưng, tôi thật sự khuyên những người học tiếng Trung cấp cao hơn hãy thử làm quen mà không có phụ đề.

Xem Hoan Lạc Tụng mà không có phụ đề có vẻ hơi nản chí, nhưng bạn yên tâm, thực ra ngôn ngữ được sử dụng hầu hết đều không quá phức tạp. Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào và quay ngược lại nếu có chổ nào mà bạn không hiểu.

Lời khuyên hàng đầu của tôi sẽ là đừng quá căng thằng khi bạn biết từng chữ riêng lẻ. Dịch mỗi một từ trong bộ phim có thể nó sẽ kéo dài bất tận để bạn có thể vượt qua một tập phim, điều này có thể khá là bực bội đó. Thậm chí chỉ cần sót một vài từ, thì bạn vẫn có thể hiểu được ý nghĩa chung của nó. Một lần nữa, bạn có thể bỏ qua nếu nó làm cho bạn bị lúng túng!

Hãy xem blog học tiếng Trung trên Youtube của chúng tôi để biết nhiều mẹo dễ học hơn nhé.

Giới thiệu về Bảng chữ cái Tiếng Trung Thumbnail

Giới thiệu về Bảng chữ cái Tiếng Trung

Hướng dẫn chi tiết để học “Bảng chữ cái tiếng Trung” Chương 1 – Lịch sử của chữ Hán/Bảng chữ cái tiếng TrungChương 2 – Làm sao để học Bảng chữ cái tiếng Trung?Chương 3 – Lô-gíc của tiếng TrungChương…

Phim truyền hình Trung Quốc Hoan Lạc Tụng – Những câu hỏi thường gặp

Phim Hoan Lạc Tụng kể về cái gì?

Hoan Lạc Tụng kể về 5 người phụ nữ sống ở Thượng Hải và những trải nghiệm của họ trong tình cảm, những mối quan hệ và làm việc như những người phụ nữ độc lập và hiện đại.

Phim Hoan Lạc Tụng có bao nhiêu phần?

Hiện tại 2 phần phim của Hoan Lạc Tụng đã được phát hành.

Hoan Lạc Tụng có phần 3 không?

CÓ, phần 3 của Hoan Lạc Tụng sẽ được phát hành trong năm 2020.

Tôi có thể xem Hoan Lạc Tụng ở đâu?

Bạn có thể xem nó trên Youtube hoặc trên YouKu.

Muốn tìm hiểu thêm về LTL?

Nếu bạn muốn nhận được những tin tức mới nhất từ Trường Hán Ngữ LTL, tại sao không gia nhập danh sách nhận email từ chúng tôi nhỉ?

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích về việc học tiếng Trung, những ứng dụng học ngôn ngữ có ích và cập nhật về mọi thứ đang diễn ra ở các trường LTL của chúng tôi!

Đăng ký bên dưới và trở thành một phần của cộng đồng đang lớn mạnh của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

You will get a reply from us
Your email address will not be published. Name and Email are required.