Sự chuẩn bị cho HSK 2020 – Tips vượt qua kỳ thi HSK 2020

Làm sao để vượt qua kỳ thi HSK 2020 – Chúng tôi tiết lộ một số bí mật trong bài viết này cho bạn

Nếu bạn đang học tiếng Trung, bài kiểm tra HSK có thể là điều bạn sẽ gặp phải trong quá trình học. Rất nhiều học sinh hỏi sự chuẩn bị tốt nhất cho HSK là gì, vì vậy chúng tôi sẽ cho bạn biết 10 tips trong bài viết sau.

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #1 – Hiểu HSK là gì và trình độ của bạn

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #2 – Lên kế hoạch học tập

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #3 – Học từ vựng

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #4 – Luyện tập làm bài kiểm tra

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #5 – Kỹ năng nghe

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #6 – Giới hạn thời gian với bài kiểm tra giả

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #7Chuẩn bị kỳ thi HSK

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #8 – Hiểu câu trả lời sai của mình

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #9 – Tập trung vào Nghe và Viết

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #10 Xem đi, xem lại, và xem đi xem lại

Kỳ thi HSK là gì?

HSK hoặc Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试) là bài Kiểm tra Trình độ Tiếng Trung được sử dụng tại Trung Quốc.

Chúng tôi thật sự đã làm một video để giải thích mọi thứ về HSK và những câu hỏi thường gặp nhất là…hãy xem nó dưới đây nhé.

Giải đáp mọi thứ về HSK

Điều đó nghĩa là gì?

Vâng, đó được công nhận như là một bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ cho người nước ngoài, như là sinh viên, và bất kỳ ai đang học tiếng Trung.

Và “điều đó” có nghĩa là gì?

Nói ngắn gọn, nếu bạn đang học tiếng Trung và cần một số bằng chứng chứng minh chính thức về trình độ tiếng Trung của bạn, thì bài kiểm tra HSK là một trong những cách tốt và nhanh nhất để bạn làm.

Studying Chinese? HSK might be on your agenda
Đang học tiếng Trung? HSK có thể nằm trong chương trình học của bạn

Ví dụ, đôi khi trong bản mô tả công việc hoặc một mức độ trình độ tại trường đại học mà bạn muốn học, và họ yêu cầu trình độ tiếng Trung để học một chuyên ngành nhất định.

Bài kiểm tra được quản lý bởi Hanban, đó là một cơ quan của Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Ngoài ra – ngay cả khi có những tranh cãi nhất định về HSK và trình độ tiếng Trung mà họ đại diện – nó vẫn là một tài liệu chính thức về trình độ tiếng Trung của bạn, cũng như là mục tiêu trong việc học tiếng Trung của bạn. Và chúng ta đều biết việc học sẽ dễ hơn nhiều nếu bạn đã đặt mục tiêu cụ thể.

Tôi đã nhận ra rằng, ít nhất đối với tôi, trình độ HSK – nó là 2, 4 hay 6 đại diện cho một mục tiêu rõ ràng trong việc học của tôi, đặc biệt là với từ vựng.

Vậy, vấn đề tranh cãi là gì?

Trong năm 2010, Hanban đã tuyên bố rằng HSK có 6 cấp độ (HSK1, HSK2, HSK3, HSK4, HSK5 và HSK6) tương đương trực tiếp với 6 cấp độ năng lực ngôn ngữ theo định nghĩa của Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu âu (CEFR).

Đó là khung xác định năng lực ngôn ngữ từ cấp độ A1 (người bắt đầu) đến C2 (thành thạo). Tuy nhiên, tuyên bố đã bị từ chối bởi các hiệp hội giáo viên tiếng Trung của Đức và Pháp.

Họ cho rằng HSK6 tương đương với B2 hoặc C1.

Học chăm chỉ hoặc Không học gì cả??!

Điều đó có nghĩa gì trong thực tế?

Chà, nếu bạn vượt qua được HSK4 thì trình độ tiếng Trung của bạn có thể không phải là B2, mà gần hơn với B1, hoặc cao cấp hơn A2 (thật ra thì nó nằm đâu đó giữa A2 và B1). Nhưng điều đó cũng ổn.

Tôi thật sự tin rằng việc học một ngôn ngữ là một nỗ lực cả đời, đặc biệt là đối với tiếng Trung.

Tôi cũng phải nói thêm một điều ở đây – vì tôi đã học một ngôn ngữ trong phần lớn cuộc đời tôi và cũng đã dạy chúng trong một thời gian dài, tôi đã chứng kiến rất nhiều người đã vượt qua bài kiểm tra đánh giá ngôn ngữ và vẫn không thể giao tiếp lưu loát với ngôn ngữ mục tiêu của họ (đó là ngôn ngữ mà họ đã học).

Trong sự nghiệp giảng dạy của mình, tôi đã làm việc với những người có vốn từ vựng về nhân vật trong tiểu thuyết Dickens từ Thế kỷ 19 và vẫn không thể tạo thành một câu đơn giản.

Các bài kiểm tra tiêu chuẩn có mục đích riêng (đạt được một số điểm từ vựng hoặc ngữ pháp nhất định), nhưng ngôn ngữ là một sinh vật sống và chúng ta nên vui vẻ học nó.

Điều đó có nghĩa là gì?

Sử dụng nó, học nó, phạm sai lầm, vui chơi với nó. Đó là tất cả những gì về nó! (sống trong ngôn ngữ (Living The Language), bây giờ bạn biết LTL đại diện cho gì rồi!)

Vì vậy một số lời khuyên tốt nhất khi học và chuẩn bị cho kỳ thi HSK là gì?

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #1 – Hiểu về HSK và trình độ của bạn

Hiểu mục đích của HSK (có được điểm từ vựng và ngữ pháp nhất định) và có cái nhìn tổng quan HSK là gì và từ vựng của nó.

Có rất nhiều thông tin trên mạng mà bạn có thể tìm hiểu những gì được yêu cầu cho bài kiểm tra.

Nếu bạn muốn khám phá có bao nhiêu ký tự bạn nên biết để vượt qua cấp độ HSK của mình, hãy truy cập trang HSK Levels của chúng tôi hoặc xem videp phía trên.

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #2 – Lên kế hoạch học tập

Một khi bạn đã trở nên quen thuộc với cấu trúc của bài kiểm tra, hãy lập một kế hoạch học tập, điều này sẽ cho bạn ý tưởng hay về cách chuẩn bị cho kỳ thi.

HSK tập trung vào từ vựng, ngữ pháp, cũng như kỹ năng nghe và đọc.

Thực hành và trau dồi kỹ năng của bạn với một trong những ứng dụng học tiếng Trung yêu thích của chúng tôi được thiết kế riêng cho “Những người thi HSK”!

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #3 – Từ vựng và ngữ pháp

Từ vựng và ngữ pháp là những điều cơ bản của HSK – có một số điểm ngữ pháp nhất định, cũng như từ vựng cần phải đạt được cho mỗi cấp độ.

Bạn cũng có thể sử dụng những công cụ học tập khác nhau – ví dụ như flashcards.

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #4 – Làm bài tập nhiều nhất có thể

Luyện tập bài kiểm tra là một cách tuyệt vời để kiểm tra khả năng của bạn vượt qua một cấp độ HSK nhất định và là thời gian được dành cho sự chuẩn bị HSK của bạn.

Làm bài kiểm tra HSK đúng thời gian sẽ cho bạn cơ hội để mô phỏng bài kiểm tra thực sự. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ ” buộc” bản thân để hoàn thành trong khung thời gian quy định.

Làm càng nhiều bài tập càng tốt, hãy nhìn qua các câu trả lời và lỗi sai.

Tôi có thể làm bài kiểm tra ở đâu – sử dụng ứng dụng chúng tôi đã đề cập phía trên là HSK ONLINE, chúng có rất nhiều bài tập giả và kiểm tra trước đó ở tất cả cấp độ.

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #5 – Kỹ năng nghe

Nghe thường là một vấn đề lớn đối với những người học ngôn ngữ – tôi là một ví dụ!

Chìa khóa chính là hãy thư giãn, tin được không! Nếu bạn không thư giãn, bạn không thể nào tập trung vào nghe được cả.

Đọc câu hỏi trong bài kiểm tra tương ứng với phần bạn đang nghe. Điều này có thể cho bạn thông tin hữu ích. Ngoài ra, hãy nhớ rằng câu đầu tiên thường đưa ra ý tưởng tổng thể về phần bạn đang đọc.

Trong khi nghe, bạn cũng có thể viết xuống vài từ chính – điều này sẽ cho phép bạn tập trung vào những vấn đề chính, như là: chuyện gì đã xảy ra? khi nào, ở đâu và như thế nào?; người nói muốn nói gì với chúng ta?

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #6 – Giới hạn thời gian với bài kiểm tra giả

Điều này cực kỳ quan trọng! Ok, có lẽ bạn sẽ có câu trả lời đúng, nhưng nó sẽ mất khoảng nửa tiếng để bạn đọc mọi thứ?

Chúng tôi rất vui vì bạn đang đi đúng hướng, nhưng quan điểm của HSK là (và tất cả bài kiểm tra tiêu chuẩn cho các vấn đề đó) là trả lời các câu hỏi (một cách chính xác!) trong thời gian quy định!

Vì vậy, nếu thời gian quy định chính thức của bài kiểm tra là một tiếng rưỡi hoặc 2 tiếng, bạn nên cố gắng và làm bài trong khoảng thời gian đó. Điều này cũng sẽ làm giảm đáng kể sự lo lắng của bạn khi bạn làm một bài kiểm tra thực sự.

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #7 – Làm bài kiểm tra HSK dự bị

Tham gia một lớp học như vậy có thể giúp bạn rất nhiều. Giáo viên sẽ chỉ cho bạn những gì học sinh đang tìm kiếm ở mỗi phần, chia nhỏ các phần cơ bản, cho bạn biết bạn đã làm sai những gì và giải thích bất kỳ tình huống khó xử bạn gặp phải.

Học chung một nhóm cũng có thể giúp bạn, bạn sẽ có một ý tưởng về mối quan hệ của bạn với các sinh viên khác và bạn cần cải thiện bao nhiêu.

Tôi có thể tham dự lớp học Chuẩn bị cho HSK ở đâu? Ngay tại đây, với LTL!

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #8 – Rà soát các câu trả lời sai

Đây là nơi mà giáo viên thật sự có ích với bạn! Có lẽ bạn sẽ cần giúp đỡ với một điểm ngữ pháp nhất định hoặc một từ trong câu thành ngữ mà bạn không thể nhớ.

Rà soát lại các câu trả lời sai và thực tập chúng sẽ là một đoạn đường khá dài đó.

10 bí kíp để vượt qua kỳ thi HSK 6 Thumbnail

10 bí kíp để vượt qua kỳ thi HSK 6

Bài viết sau đã được tổng hợp bởi Kathryn Miles – một học sinh Mỹ đã dành cả năm 2017 để học Hán ngữ với LTL. Bạn đã học tiếng Trung với tiến độ thần tốc. Dưới đây là mười…

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #9 – Luyện tập kỹ năng viết và đọc của bạn

Tất nhiên, một phần quan trọng của bài kiểm tra HSK là đọc và viết. Tôi cảm thấy có nhiều người tập trung vào nghe và nói hơn bởi vì họ cần những kỹ năng đó cho những cuộc đối thoại cơ bản khi ở Trung Quốc.

Đây đều là những kỹ năng quan trọng, đừng hiểu sai ý tôi, nhưng việc học ký tự Trung Quốc, cũng như tập trung vào đọc và viết sẽ giúp bạn đọc được sách, bài báo và xem phim.

Sự chuẩn bị cho HSK 2020 #10 – Xem đi, xem lại và xem đi xem lại nhiều lần

Học tập, thực hành, ôn lại – đó là những gì chúng tôi có thể nói với bạn!

Bạn càng luyện tập và ôn tập, bạn sẽ càng học và ghi nhớ nhiều hơn và cuối cùng là sẽ đạt được mục tiêu vượt qua bài kiểm tra HSK của bạn.

Chúc bạn may mắn!

Muốn tìm hiểu thêm về LTL?

Nếu bạn muốn nhận được những tin tức mới nhất từ Trường Hán Ngữ LTL, tại sao không gia nhập danh sách nhận email từ chúng tôi nhỉ?

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích về việc học tiếng Trung, những ứng dụng học ngôn ngữ có ích và cập nhật về mọi thứ đang diễn ra ở các trường LTL của chúng tôi!

Đăng ký bên dưới và trở thành một phần của cộng đồng đang lớn mạnh của chúng tôi nhé!

.

Leave a Reply

You will get a reply from us
Your email address will not be published. Name and Email are required.